ตลาดรถ

ความปลอดภัยของแบคโฮขณะใช้งานเครื่องจักรกล

on วันพฤหัสบดีที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ความปลอดภัยของแบคโฮขณะใช้งานเครื่องจักรกล

       โดยไม่ต้องฝึกอบรมที่เหมาะสม   การทำงานกับเครื่องจักรกลหนักสามารถเต็มที่สำหรับผู้ประกอบการหรือผู้อื่นในบริเวณใกล้เคียง  ก่อนใช้งานแบคโฮสำหรับงานก่อสร้างหรือการขุดค้น  ผู้ประกอบการจะต้องคุ้นเคยกับการปฏิบัติที่ปลอดภัย  เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่อาจเป็นอันตรายที่อาจทำให้เสียชีวิตได้รับบาดเจ็บหรือความเสียหายต่อทรัพย์สิน

ต่อไปนี้พบกับเคล็ดลับความปลอดภัยขั้นพื้นฐานสำหรับการปฏิบัติงานกับแบคโฮ

สังเกตและฟังเสียง

       ตาและหูของคุณจะช่วยคุณและบุคคลอื่นในพื้นที่ก่อสร้าง  ก่อนที่จะพยายามย้ายแบคโฮ  ตรวจสอบเสียงที่น่าสงสัยเช่นการขัดหรือการร้องเสียงแหลม 
       เมื่อคุณเริ่มต้นการดำเนินงาน  สิ่งกีดขวางใด ๆ ที่มองเห็นได้  และลดระดับบัคเก็ทเพื่อการมองเห็นสูงสุด  ตรวจสอบอีกครั้งที่ขอบด้านนอก  กรณีที่อยู่ใต้อุโมงค์หรืออุโมงค์  ตรวจสอบอีกครั้งสำหรับช่องว่างความสูง  และเก็บสิ่งกีดขวางทั้งด้านบนและด้านล่างของออก

เคลื่อนย้ายอย่างระมัดระวัง

       ขณะที่คุณย้ายยานพาหนะ  ต้องแน่ใจว่าคนเดินเท้าหรือคนงานอื่น ๆอยู่ในช่วงของการได้รับบาดเจ็บ  เคลื่อนย้ายอย่างช้าๆผ่านชุมชนแออัด  เว้นระยะห่างที่ปลอดภัยจากรถคันอื่นและผ่านผู้อื่นด้วยความระมัดระวัง  มีสติในการหมุนชิ้นส่วน
       ในขณะที่คุณวางแผนทั่วไซต์งาน  เก็บบัคเก็ทของแบคโฮให้ต่ำเพื่อให้มั่นใจเสถียรภาพและอย่าย้ายด้วยความเร็วเพื่อช่วยป้องกันคุณจากการหยุดทันที  ควรมีสติรู้พื้นผิวลื่น  เอียง กรวดและสูงชัน  หากคุณกำลังเดินทางลงเขาให้รถของคุณอยู่ในเกียร์ต่ำ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น