ตลาดรถ

ควรจะซื้อรถแทรกเตอร์ใหม่หรือใช้แล้วดี

on วันพฤหัสบดีที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2555

 ควรจะซื้อรถแทรกเตอร์ใหม่หรือใช้แล้วดี

          การจัดซื้ออุปกรณ์ฟาร์มมักจะเป็นลงทุนที่สำคัญ  ด้วยเหตุนี้  เมื่อลงทุนไปแล้วคุณย่อมต้องการที่จะได้รับผลตอบแทนที่ดีที่สุดสำหรับต้นทุนที่จ่ายไป  เมื่อพูดถึงรถแทรกเตอร์  มีเหตุผลมากมายที่จะต้องพิจารณาเมื่อจะซื้อรถแทรกเตอร์ใช้แล้วที่จะต้องมีการบำรุงรักษามากกว่ารถแทรคเตอร์ใหม่  ในขณะเดียวกัน  รถแทรกเตอร์ใหม่อาจจะอยู่ในความสนใจที่ดีที่สุดของคุณ
          ประเด็นแรกที่ต้องพิจารณา  คือความเป็นจริงของค่าเสื่อมราคารถแทรกเตอร์ใหม่  เช่นเดียวกับรถยนต์และรถบรรทุกที่รถแทรกเตอร์ใหม่จะเริ่มมีมูลค่าลดลงในขณะที่ถูกส่งไปยังฟาร์มของคุณ  ขณะนี้อาจไม่เป็นเรื่องใหญ่หากคุณวางแผนในการรักษารถแทรกเตอร์เฉพาะระยะเวลาสั้น ๆ  มันอาจจะความกังวลหลักถ้าคุณหวังที่จะคืนการลงทุนของคุณโดยการขายอุปกรณ์ในหกเดือน  ซึ่งหากเป็นเป้าหมายของคุณ  รถแทรกเตอร์ใช้แล้วที่มีคุณภาพดีก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก  คุณจะได้ใกล้ชิดกับคืนการลงทุนของคุณและอาจจะให้มากกว่าถ้าคุณได้ทำการปรับปรุงบางส่วน
          ประโยชน์ใหญ่หนึ่งข้อของการซื้อรถแทรกเตอร์ใหม่คือ  หลายประเทศอนุญาตให้หยุดพักภาษีสำหรับอุปกรณ์ฟาร์ม  อย่างไรก็ตามควรทราบว่าผลประโยชน์ทางภาษีอาจไม่สามารถใช้ได้ถ้าเกษตรกรรมคืออาชีพหลักของคุณ  หรืออย่างน้อยที่สุดมันเพิ่มรายได้ต่อปีให้คุณเป็นจำนวนมาก
          ก่อนการจ่ายเงินเป็นจำนวนมากสำหรับซื้อรถแทรกเตอร์ใหม่  ควรตรวจสอบกฎหมายภาษีที่ใช้ในพื้นที่ของคุณ  หากคุณไม่ได้มีคุณสมบัติสำหรับการหักภาษีอย่างมีนัยสำคัญเกี่ยวกับอุปกรณ์ใหม่  มันจะดีกว่าถ้าคุณจะซื้อรถแทรกเตอร์ใช้แล้วที่มีคุณภาพดีแทน
          การทำความเข้าใจวิธีการใช้รถแทรกเตอร์ที่จะซื้อเป็นอีกหนึ่งการพิจารณาที่สำคัญ  คุณมีสวนหย่อมเล็กๆ บางทีอาจจะไม่เกินห้าเอเคอร์  หากเป็นกรณีนี้มันจะทำให้อุปกรณ์สึกหรอค่อนข้างน้อย  ซึ่งเหมาะกับรถแทรกเตอร์ใช้แล้วที่มีคุณภาพดีเพราะจะทำให้เสียค่าใช้จ่ายน้อยลง  ในทางตรงกันข้าม  ถ้าคุณเป็นเกษตรกรมืออาชีพที่มีพื้นที่หลายร้อยหรือหลายพันเอเคอร์เพื่อเพาะปลูกและเก็บเกี่ยว  คุณจะต้องการบางสิ่งบางอย่างที่สร้างขึ้นเพื่อการทำงานที่สมบุกสมบัน  ซึ่งจะเหมาะกับรถแทรกเตอร์ใหม่ที่มาพร้อมกับการรับประกันที่มั่นคงและมีสัญญาการบำรุงรักษา

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น